Du lịch hành hương đến Myanmar

  Du lịch Myanmar – Myanmar không chỉ được nhắc đến là miền đất vàng với khối lượng tài nguyên thiên nhiên giàu có mà còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo đã và đang thu hút khách du lịch khắp mọi nơi đổ về. Còn gì tuyệt hơn khi trong tour du lịch hành hương Myanmar của mình, du khách được khám phá hệ thống chùa tháp, các viện bảo tàng, các công trình kiến trúc cổ, các khu rừng nguyên sinh,các vườn quốc gia nhiệt đới… và các lễ hội truyền thống của hơn 135 sắc tộc khắp cả nước.

       Có một kiểu du lịch Myanmar rất đặc biệt và được nhiều du khách lựa chọn đó là du lịch tâm linh. Vốn là một đất nước của Phật giáo nên không lạ gì khi nơi đây sở hữu hàng trăm đền chùa cổ. Trước đây Myanmar có hơn 6000 đền chùa cổ, nhưng do thời gian, do chiến tranh tàn phá và sự ảnh hưởng của khí hậu nên hơn một nửa trong số này đã trở thành phế tích. Tuy nhiên ngày nay nơi đây vẫn đang lưu dữ hơn 3000 ngôi đền chùa tháp cổ. Trong đó có 3 cái nhất : ngôi chùa to nhất thế giới, ngôi chùa cổ nhất thế giới và ngôi chùa độc đáo nhất thế giới.

 

myanmar.golden_rock.jpg

 

       Du khách tham gia chuyến hành hương Myanmar sẽ hứng thú với hàng dài các nhà sư diễu hành nghiêm trang đi khất thực trong những chiếc áo choàng màu da cam và màu tím.

Những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Myanmar phải kể đến là Yangon.Yangon là thủ đô của Myanmar, là nơi sầm uất và là cửa ngõ của Myanmar. Nơi đây là là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ kính, cổ kính vì có nhiều ngôi đền chùa và tháp cổ, còn hiện đại ở chỗ còn giữ lại được những công trình kiến trúc sau khi quân Anh rút khỏi đất nước.

 

myanmar.tuong_phat_nam.jpg

 

         Khi đến Yangon bạn không thể không ghé qua thăm ngôi chùa vàng Shwe Dagon. Ngôi chùa tọa lạc trên đỉnh núi cao với những bậc thang trải dài từ đỉnh núi xuống và một hệ thống cáp treo hiện đại, từ xa du khách đã có thể nhìn thấy ngôi chùa nguy nga tráng lệ. Đỉnh tháp chùa cao 10m gồm 7 vòng đai bằng vàng ròng gắn nhiều viên kim cương tuyệt đẹp. Chùa Vàng là niềm tự hào của người dân Myanmar, nó thể hiện lòng tôn kính, sùng đạo của vua chúa Myanmar thời xưa.

Chùa Kaba Aye và hang Maha Pasana Guha : Kaba Aye có nghĩa là hòa bình thế giới. Hằng năm nơi này được lựa chọn làm nơi tổ chức kỳ thi “Tam Tạng” cho các nhà sư Myanmar. Những người đỗ sẽ được nhà nước tặng thượng quạt làm bằng ngà voi.Viện bảo tàng nghệ thuật Phật giáo là nơi có bộ sưu tập lớn về lịch sử Phật giáo, các đồ dùng tôn giáo và đạo Phật.

 

myanmar.chua_kyaik_pun.jpg

 

        Rời Yangon tới thăm cố đô Pago, nằm cách Yangon 80km về phía Nam đây là thủ đô cũ của đất vương quốc Moon thế kỉ XV. Ở đây có tượng Phật nằm Shwe Tha Lyaung (dài 55m), chùa Kyalkpun cao 28m, cung điện của vua Bayinmaung và nhiều danh lam thắng cảnh khác như cảng Thanlyin, thị trấn Twante …

Cố đô Mandalay là thủ đô cuối cùng của vương quốc Miến Điện được vua Mindon xây dựng năm 1857, nằm ở miền trung Myanmar,cách Yangon 668km về phía Bắc. Đến Madalay du khách có thể lên đồi Mandalay mà ngắm toàn cảnh thành phố và ngoại thành. Ghé thăm hoàng cung Mandalay, chùa Mahamuni được vua Bodawpaya được xây dựng từ năm 1784 để thờ đức Phật, đây là ngôi chùa được tôn sùng nhất ở Madalay, ngày nào cũng có hàng nghìn người đến đây để rửa mặt cho đức Phật. Chùa Kuthodaw, tu viện Atumashi, chùa Kyauktawgyi, chùa Sandamuni, chùa Eindawya, tu viện Shwe In Bin, bảo tàng và thư viện Madalay, chợ Zegyo và làng dệt tơ tằm thủ công cũng là những nơi hấp dẫn để du khách tới thăm quan.

* Tour du lịch cùng chủ đề:

Tour du lịch Myanmar 4 ngày 3 đêm
- Tour du lịch Thái Lan giá khuyến mại chỉ 4.590.000
- Tour du lịch Hàn Quốc Seoul - Gyeonggi giá hấp dẫn


1
Bạn cần hỗ trợ?