Caravan Vân Nam - Tây Tạng - Everest - Thanh Hải - Đông Tạng

 Hành trình 32 ngày đường bộ trên chính chiếc xe của mình khám phá vẻ đẹp huyền bí của vùng Vân Nam, Tây Tạng, chân núi Everest, Thanh Hải và Đông Tạng (Kham/Amdo)

 •  - Tới Nguyên Dương, tham quan, chụp ảnh ruộng bậc thang nổi tiếng chạy dọc theo sông Hoàng Hà.
   - Khám phá vẻ đẹp cổ kính của Thành Cổ Đại Lý và nét quyến rũ của Phố Cổ Lệ Giang.
   - Tới thăm Shangri-La - “vùng đất bất tử” trong tiểu thuyết Lost Horizon (chân trời đã mất), của nhà văn Anh James Hilton.
   - Chiêm ngưỡng Mai Lý Tuyết Sơn từ Chùa Phi Lai. Ngọn núi linh thiêng của người Tạng, nằm vắt mình dọc theo một đoạn thượng nguồn Mê Kông, nổi tiếng bởi vòng cung hành hương (Pilgrim Kora) của những tín đồ Phật Giáo Tây Tạng, kéo dài hàng chục ngày đêm qua vùng băng tuyết trắng xóa vòng quanh lưng núi.
   - Thăm Thủ phủ Lhasa với Cung Potala: Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi phát sinh ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng, Chùa Jokhang - một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng và Phố chợ Barkhor.
   - Tới Shigatse, thăm Tu viện Tashilunpo huyền bí - là nơi trú ngụ của vị lãnh đạo tinh thần (Panchen Latma) đứng vào hàng thứ hai sau Đức Ðạt Lai Lạt Ma và tu viện Sakya nằm ở độ cao 4280m. Tu viện Sakya là tu viện chính của giáo phái Sakyapa của Phật giáo Tây Tạng, nổi tiếng với bộ sưu tập khổng lồ các tài liệu Phật giáo và là một trong những tu viện có kiến trúc ấn tượng nhất ở Tây Tạng.
   - Chinh phục Everest Base Camp - Trạm căn cứ - điểm cắm trại ở độ cao hơn 5.000 m, nơi những người leo Everest đều phải ghé qua và là địa điểm lý tưởng để ngắm Everest – đỉnh núi cao nhất thế giới (8848 mét).
   - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của Thánh Hồ NAMSTO - hồ nước mặn cao nhất trên thế giới, nằm ở độ cao 4718km so với mực nước biển, cách Lhasa 250km.
   - Vòng lên vùng Thanh Hải, thăm Golmud: thành phố lớn thứ hai của tỉnh Thanh Hải và lớn thứ ba cao nguyên Thanh-Tạng sau Tây Ninh và Lhasa, đi qua Ải Côn Lôn, nơi Úy Đồ Tuy của nhà Tần thành lập sau khi chinh phục Lĩnh Nam.
   - Tiếp tục hành trình qua vùng Đông Tạng (Kham/Amdo), thăm hồ Yilhun Lhatso tuyệt đẹp và tu viện Yarchen Gar - với 10.000 thành viên Tăng đoàn, là nơi tập trung lớn nhất của các sư ni và và sư tăng trên thế giới.
   
 • Ngày 1: Hà Nội - Hà Khẩu (291 km)

   Đoàn khởi hành từ Hà Nội đến Lào Cai rồi nhập cảnh Trung Quốc qua cửa khẩu Hà Khẩu. Hướng dẫn viên đón đoàn tại cửa khẩu, đoàn kiểm tra xe rồi lên đường tới thị trấn Hà Khẩu.
  Nghỉ đêm tại Asia Theme Hotel Hà Khẩu.
   

 • Ngày 2: Hà Khẩu

   Đoàn khởi hành từ Hà Nội đến Lào Cai rồi nhập cảnh Trung Quốc qua cửa khẩu Hà Khẩu. Hướng dẫn viên đón đoàn tại cửa khẩu, đoàn kiểm tra xe rồi lên đường tới thị trấn Hà Khẩu.
  Nghỉ đêm tại Asia Theme Hotel Hà Khẩu.

 • Ngày 3: Hà Khẩu – Nguyên Dương – Côn Minh (398km, 4h41’)

   Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành tới Nguyên Dương (155 km), tham quan, chụp ảnh ruộng bậc thang nổi tiếng. Dọc theo sông Hồng Hà ở Nguyên Dương là ruộng bậc thang được người dân Hani cày cuốc từ khoảng 1.300 năm trước đây. Phong cảnh tầng tầng lớp lớp các ruộng bậc thang này có diện tích hơn 16.000 ha và là một di sản thế giới nằm ở vùng núi Ai Lao, cao 1.798 mét so với mực nước biển. Những cánh đồng ở Nguyên Dương được xem là trung tâm của ruộng bậc thang Hani, vì khu vực này có rất nhiều đồi núi, với khoảng 3.000 bậc thang được đào vào các sườn núi khác sau từ 15 độ đến 75 độ.
  Từ Nguyên Dương, đoàn tiếp tục đi lên phía Bắc để tới Côn Minh - Thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, được mệnh danh là “Thành phố mùa xuân” với thời tiết ôn hòa và sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh. Đây cũng chính là cửa ngõ của Con đường tơ lụa nổi tiếng.
  Nghỉ đêm tại 4*Jinjiang Hotel Côn Minh. 

 • Ngày 4: Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang (515km, expressway, 6h26’)

   Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành tới Lệ Giang – thành phố được mệnh danh là “Venice của phương Đông” với phong cảnh hữu tình và nét văn hoá đặc sắc.
  Trên đường đi, đoàn thăm Đại Lý - nơi hội tụ vẻ đẹp lãng mạn của cảnh quan "Phong-Hoa-Tuyết-Nguyệt", nổi tiếng với “Tam đạo trà” với ba bước đắng, ngọt và dư vị, tượng trưng cho cuộc đời của một con người.

  Tới thăm: Thành cổ Đại Lý và Đại Lý Tam Tháp: ngọn tháp cổ nhất với độ cao 69,13m, có từ năm 836, là một trong những nơi quay cảnh trong phim Thiên Long Bát Bộ của tác giả nổi tiếng Kim DungĐến Lệ Giang, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ đêm tại 4*Lijiang Wangfu Hotel Lệ Giang.
   
  Ngày 5: Lệ Giang

   Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành tới Lệ Giang – thành phố được mệnh danh là “Venice của phương Đông” với phong cảnh hữu tình và nét văn hoá đặc sắc.
  Trên đường đi, đoàn thăm Đại Lý - nơi hội tụ vẻ đẹp lãng mạn của cảnh quan "Phong-Hoa-Tuyết-Nguyệt", nổi tiếng với “Tam đạo trà” với ba bước đắng, ngọt và dư vị, tượng trưng cho cuộc đời của một con người.

  Tới thăm: Thành cổ Đại Lý và Đại Lý Tam Tháp: ngọn tháp cổ nhất với độ cao 69,13m, có từ năm 836, là một trong những nơi quay cảnh trong phim Thiên Long Bát Bộ của tác giả nổi tiếng Kim DungĐến Lệ Giang, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ đêm tại 4*Lijiang Wangfu Hotel Lệ Giang.
 • Ngày 6: Lệ Giang – Hổ Khiêu Hiệp (1800m) – Shangri-La (163km)

   Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành tới Shangri-La: “vùng đất bất tử” trong tiểu thuyết Lost Horizon (chân trời đã mất), của nhà văn Anh James Hilton. Theo ngôn ngữ của người Tây Tạng, Shangrila có nghĩa là địa điểm của vận mệnh và sự may mắn, là trung tâm của ba dòng sông lớn Dương Tử, Lan Thương - đoạn đầu của dòng Mekong và Nộ Giang. Trên đường đi qua Hổ Khiêu Hiệp, ngắm khúc quanh đầu tiên của sông Dương Tử vào trung thổ.
  - Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge): Hẻm núi hổ nhảy nằm cách Lệ Giang 60km về phía Bắc, được coi là hẻm núi hiểm trở nhất thế giới thu hút những ai ưa mạo hiểm, nơi đây vách núi dựng đứng, trên đầu trời xanh như ngọc, dưới chân là vực sâu hun hút, nước xoáy tung bọt trắng xóa. 
  Đến Shangri-La, đoàn tới thăm Tu viện Songzanlinsi (Tùng Tán Lâm) – Tu viện này được coi là một tiểu Potala với cách bài trí không khác mấy so với Cung điện mùa đông ở Lhasa, một trong những Thánh địa linh thiêng nhất của Phật giáo, chỉ nhỏ hơn về kích thước. Tu viện này do Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 của Tây Tạng sáng lập vào năm 1679. Toàn bộ điện nằm trên một ngọn đồi thoai thoải, giữa những gian nhà dân. Đứng từ xa có thể thấy những tháp mái dát vàng lấp lánh trong ánh nắng, xếp lô xô những mái nhà nâu sẫm.
  Ăn tối và nghỉ đêm tại 4*Old Town International Hotel Shangrila.
   

 • Ngày 7: Shangri-La – Địch Khánh (169 km)

   

  Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành tới Địch Khánh, tới thăm Chùa Phi Lai Ngắm núi tuyết Mai Lý.
  - Chùa Phi Lai: ngôi chùa nhỏ của người Tạng nằm trên tuyến đường cao tốc Vân Nam – Tây Tạng. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1614, nằm ở phía đông núi tuyết Mai Lý và cung cấp một vị trí lý tưởng để ngắm nhìn Mai Lý Tuyết Sơn.
  - Núi tuyết Mai Lý (Mai Lý Tuyết Sơn): Ngọn núi linh thiêng của người Tạng, nằm vắt mình dọc theo một đoạn thượng nguồn Mê Kông, là ranh giới tự nhiên giữa bắc Vân Nam và Tây Tạng. Đỉnh Kawa Karpo cao 6554 mét là một trong trong những đỉnh núi tuyết hiếm hoi trên trái ất này mà con người chưa hề đặt chân tới. Núi Tuyết Mai Lý nổi tiếng bởi vòng cung hành hương (Pilgrim Kora) của những tín đồ Phật Giáo Tây Tạng, kéo dài hàng chục ngày đêm qua vùng băng tuyết trắng xóa vòng quanh lưng núi.
   Nghỉ đêm tại 4*Guangguang Tiantang Hotel Địch Khánh.
   
 • Ngày 8: Địch Khánh – Yên Kinh (Yanjing) – Markam
  Sau khi ăn sáng, đoàn đoàn tiếp tục đi lên phía bắc, dọc theo thung lũng sông Lan Thương, thượng nguồn của sông Mê Kông qua Yên Kinh (Yanjing) để tới Markam, một thành phố nhỏ nằm trên con đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng. Vào những ngày đẹp trời, khi đi qua cung đường này, đoàn còn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Núi tuyết Mai Lý từ xa. Đến Yên Kinh (Yanjing), đoàn ghé thăm nhà thờ Công giáo (Catholic Church) và Khu ruộng sản xuất muối của người dân bản địa.
  Nghỉ đêm tại Luye Hotel Markam.
   
 • Ngày 9: Markam – Zuogong – Baxoi – Ranwu Lake (449km)

   

  Sau bữa sáng, đoàn lái xe dọc theo thung lũng sông Yu-chu để tới Baxoi (Bát Túc). Trên đường đi ghé thăm Tu viện Zogong (Zogang), được thành lập vào năm 830, đây là tu viện thuộc phái Gelugpa lớn nhất ở Zogong.
   Đoàn tiếp tục hành trình tới thăm Hồ Ranwu – thượng nguồn của sông Brahmaputra.
   Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
    Nghỉ đêm tại Pingan Hotel.
   
 • Ngày 10: Markam – Zuogong – Baxoi – Ranwu Lake (449km)Ranwu Lake – Tongmai – Linzhi (359km, 9h42’)

   

  Sau bữa sáng, đoàn tiếp tục hành trình lái xe băng qua đồng cỏ và những rặng núi cao, dọc theo sông Yi’ong để tới Linzhi qua Tongmai, nơi hợp lưu giữa hai con sông Yi'ong Tsangpo (Brahmaputra)Parlung Tsangpo. Trên chặng đường này, đoàn sẽ được ngắm những ngọn núi quanh năm tuyết phủ, các khu rừng rậm và rừng cận nhiệt đới.
  Trên đường đi đoàn dừng chân tại Serkhyem La Pass (4,515 m) để ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ của hai ngọn núi Gyala Pelri (7,150 m) và Namchak Barwa (7,782 m); tới thăm Biển Rừng Lulang (Lulang Forest Sea), BuchuLamaling Temple.
  Sau khi thăm quan, đoàn tiếp tục hành trình tới Linzhi. Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ đêm tại 3*Shangpala Hotel.   
   
 • Ngày 11: Linzhi – Kompo Gyamda – Lhasa (455km)

   

  Sau bữa sáng, đoàn tiếp tục hành trình, đi qua Kompo Gyamda để tới Lhasa - thủ phủ của Tây Tạng, thánh địa Phật giáo nằm ở độ cao hơn 3000m so với mực nước biển.
  Đến Lhasa, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ đêm tại 4*Tashi ChoeTa Boutique Hotel.
   
 • Ngày 12: Lhasa

   

  Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn đi thăm Cung Potala - hay còn gọi là “cung điện mùa đông” của Đạt Lai Lạt Ma, một di sản văn hóa được cả thế giới trân trọng và mong muốn được chiêm ngưỡng tận mắt. Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi phát sinh ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng: từ con số phòng 999 được trang hoàng bằng 1 triệu lượng vàng ròng, cho tới những bí mật bên trong của mỗi căn phòng, được thiết lập sâu trong lòng đất núi. Đây cũng là nơi đánh dấu mối tình lịch sữ giữa quốc vương Tùng Tán Cán Bố (Srongtsangampo) của Tây Tạng và công chúa Văn Thành, con vua Ðường Thái Tông.
  Chiều: Đoàn tham quan Chùa Jokhang - Ngôi chùa nằm ở trung tâm Thủ phủ Lhasa, đây là một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng.Tự do mua sắm tại chợ Barkhor: Phố chợ Barkhor nằm ở trung tâm thủ phủ Lhasa, Tây Tạng. Khu chợ này nằm bao quanh chùa Jokhang, và trở thành một trong những tuyến đường hành hương quan trọng của các tín đồ hành hương về Jokhang.
  Nghỉ đêm tại khách sạn 4*Tashi ChoeTa Boutique Hotel.  
   
 • Ngày 13: Lhasa - Yamdrok Lake – Gyantse – Shigatse (360 km)

   

  Ăn sáng, đoàn khởi hành tới thăm Gyantse. Trên đường đi đoàn dừng lại trên đèo Kamba La (4796m), thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của Thánh Hồ Yamadrok (4,441 m) - một trong ba hồ linh thiêng của Tây Tạng. Từ đèo Kamba La, đoàn còn có thể ngắm nhìn sự hùng vĩ của ngọn núi Nojin Kangtsang (7190m) ở phía xa.
  Đến Gyantse, đoàn ghé thăm Tu viện Palkor: Nằm ở trung tâm phố cổ Gyantse, giữa Lhasa Shigatse. Palkhor nổi tiếng vì đây là nơi tu hành của 3 hệ phái Phật giáo khác nhau bao gồm: phái Sakyapa, Kadampa và Gelugpa;Tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng: Linh tháp lớn nhất, kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Tháp được xây dựng trong khoảng năm 1436-1440, 9 tầng, cao 32 mét, với 108 cửa, hướng nhìn bao quát. Trong linh tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền Thập Vạn Phật.Đoàn tiếp tục hành trình tới Shigatse (3880m) - thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng.
  Nghỉ đêm tại khách sạn 4*Tashi ChoeTa Hotel. 
 • Ngày 14: Shigatse – Sakya – Lhatse – Shegar (New Tingri) (290 km)

   

  Ăn sáng tại khách sạn, đoàn tới thăm Tu viện Tashilunpo huyền bí: Được xây dựng từ năm 1447, là nơi trú ngụ của vị lãnh đạo tinh thần (Panchen Latma) đứng vào hàng thứ hai sau Ðạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng. Ðây cũng là một viện bảo tàng nghệ thuật của Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng với tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.Sau khi thăm quan, đoàn tiếp tục khởi hành qua Lhatse: Thành phố lớn thử ba ở Tây Tạng để tới Shegar (New Tingri) chạm dừng chân cuối cùng trước khi chinh phục Everest Base Camp. Trên đường đi, đoàn ghé thăm tu viện Sakya nằm ở độ cao 4280m.Tu viện Sakya được xây dựng vào năm 1073 và là tu viện chính của giáo phái Sakyapa của Phật giáo Tây Tạng. Tu viện nổi tiếng với bộ sưu tập khổng lồ các Tài liệu Phật giáo Tây Tạng và là một trong những tu viện có kiến trúc ấn tượng nhất ở Tây Tạng.Nghỉ đêm tại khách sạn 2*Qomolangma Hotel.
 • Ngày 15: Shegar – Old Tingri – Rongbuk Monastery (130km) – Everest Base Camp

   

  Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành tới Tu viện Rongbuk, cách Shegar 130 km, bắt đầu hành trình chinh phục Everest Base Camp - Trạm căn cứ - điểm cắm trại ở độ cao khoảng 5.000 m, nơi những người leo Everest đều phải ghé qua và là địa điểm lý tưởng để ngắm Everest – đỉnh núi cao nhất thế giới (8848 mét).
  - Tu viện Rongbuk là tu viện thuộc phái Ninh Mã, được xây dựng vào năm 1902, tọa lạc ở độ cao khoảng 5.000m so với mực nước biển và được coi là tu viện cao nhất thế giới. Tu viện này là một địa điểm hành hương quan trọng của người dân địa phương. Hầu hết các cuộc thám hiểm đỉnh Everest từ phía bắc Tây Tạng đều thiết lập cơ sở trại nền gần sông băng Rongbuk, cách tu viện khoảng 8km về phía nam.
  Nghỉ đêm tại Guanjingtai Guesthouse.
 • Ngày 16: Rongbuk Monastery – Shigatse (338km, 8h50’)

   

  Sau khi ăn sáng, đoàn quay trở về Shigatse. Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ đêm tại 4*Tashi ChoeTa Hotel Shigatse.
   
 • Ngày 17: Shigatse – Yangbajing – Nam Tso Lake (386km, 8h)

   

  Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành tới thăm Thánh Hồ NAMSTO - Hồ nước mặn cao nhất trên thế giới, nằm ở độ cao 4718km so với mực nước biển, cách Lhasa 250km. Với vẻ đẹp quyến rũ diệu kỳ, Thánh hồ Namtso là một điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua với tất cả những người đã từng đặt chân đến vùng đất Tây Tạng. Thánh hồ có nguồn nước kỳ diệu màu ngọc lam, phong cảnh tuyệt đẹp tương phản bóng hình của những dãy núi sừng sững phía xa xa….
  Nghỉ đêm tại Hồ Namtso.
   
 • Ngày 18: Nam Tso – Naqu (226km, 3h43’)

   

  Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành tới Naqu (hay Nagqu hoặc Nagchu) là thị trấn phía bắc Tây Tạng, thủ phủ của địa khu Nagchu, địa khu có diện tích lớn nhất Tây Tạng, cách Lhasa 328km. Thị trấn này có vị trí quan trọng, nằm trên tuyến đường caravan chính từ Amdo tới miền trung Tạng.
  Đến nơi, đoàn nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ Đêm Tại Zangbei Yingbin Hotel.
   
 • Ngày 19: Naqu - Thác Thác Hà (Tuotuohe River), Thanh Hải (4533m) (412km, 7h)

   

  Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn đi theo đường G109 để tới thăm Thác Thác Hà (Tuotuohe River): hay Sông Đà Đà, được coi là nơi phát nguyên của sông Trường Giang (Dương Tử).
  Nghỉ đêm tại Nhà nghỉ tại Thác Thác Hà.
   
 • Ngày 20: Tuotuohe River - Kunlun Pass (4767m) - Golmud (2808m) (420km, 7h)

   

  Đoàn tiếp tục hành trình theo đường G109 từ Thác Thác Hà đi Golmud (Cách Nhĩ Mộc): là thành phố thuộc Châu tự trị dân tộc Mông Cổ & dân tộc Tạng Hải Tây, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Thanh Hải và lớn thứ ba cao nguyên Tây Tạng sau Tây Ninh và Lhasa. Tên của thành phố xuất phát từ tiếng Mông Cổ, trong các phương ngữ Tây Mông Cổ có nghĩa là "các dòng sông". Trên đường đi, đoàn dừng thăm Đèo Côn Lôn (Kunlun Pass): hay Ải Côn Lôn là một cửa ải nằm cách Nam Ninh 59 km về phía đông bắc, là ranh giới giữa hai huyện Tân Dương và Ung Ninh. Tương truyền Úy Đồ Tuy của nhà Tần đã thành lập ải này sau khi chinh phục Lĩnh Nam. Năm Nguyên Hòa thứ 11 thời Đường Hiến Tông (816) nhà Đường đã cho xây ải bằng đá, gọi là Nam Hùng quan. Nhà Tống đã đổi tên thành Côn Lôn quan. Trên đèo có khắc ba chữ lớn Côn Lôn quan. Trong cuộc Chiến tranh Trung-Nhật, đây là nơi diễn ra cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát giữa Nhật Bản và Trung Quốc.
  Nghỉ đêm tại Exquisift Hotel.
   
 • Ngày 21: Golmud - Dulan - Xiangride - Huashixia - Madoi (4272m) (623km, 9hrs)

   


  Sáng, đoàn tiếp tục đi dọc theo tuyến đường G109 qua Đô Lan (Dulan) để tới Huyện Mã Đa (Madoi): nằm ở khu vực thượng lưu của sông Hoàng Hà, thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Golog (Quả Lặc), tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Đây là huyện có độ cao trung bình lớn nhất tại Trung Quốc với độ cao 4.300m so với mặt nước biển. Trên đường đi, đoàn ghé thăm Hồ Donggi Conag: có diện tích 220 km2, nằm về phía Đông bắc của Cao nguyên Thanh-Tạng, giữa hai dãy núi là Burha Budaishan và Anyemaqenshan, ở độ cao trung bình là 4.018 mét so với mực nước biển.
  Đến Mã Đa (Madoi), nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ đêm tại Lingguo Hotel.
   
 • Ngày 22: Madoi - Ngoring Lake/Gyaring Lake - Yushu (3900m) (431km, 7h40’)

   

  Đoàn khởi hành tới Ngọc Thụ (Yushu) thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Gyêgu (Ngọc Thụ) ở Thanh Hải, là thành phố lớn thứ tư ở Thanh Hải. Thành phố nằm ở đọ cao 3900m so với mặt nước biển, trong thung lũng của sông Batang, là một nhánh bên phải của sông Tongtian, sau hợp lưu thành sông Kim Sa, một phần của lưu vực sông Dương Tử.
  Trên đường đi đoàn thăm Hồ Ngoring Hồ Gyaring: là hai hồ nước ngọt lớn nhất trên thượng nguồn sông Hoàng Hà, được biết đến với tên gọi là hồ chị em. Hồ Ngoring ngày xưa được gọi là Baihai, có nghĩa là hồ nước dài màu xanh trong tiếng Tây Tạng. Cả hai hồ nước đều trải dài trên một khu vực rộng lớn với đồng cỏ xanh và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hồ Ngoring cách hồ Gyaring 15 km, hẹp về phía đông và phía tây và dài ở phía nam và phía bắc. Vì vậy, nó trông giống như một quả bầu lớn. Với diện tích 628 km vuông, hồ Ngoring rộng hơn Gyaring khoảng hơn 100km vuông.
  Nghỉ đêm tại Gesar Palace Hotel.
   
 • Ngày 23: Yushu - Bage Mani Wall - Songge Mani Wall - Maniganggo (4300m) (245km, 7h)

   

  Từ Ngọc Thụ (Yushu), đoàn tiếp tục hành trình qua 245km để tới Maniganggo, một thị trấn nhỏ, nơi mang đậm màu sắc văn hóa du mục của người Tạng. Đến đây, ta có thể dễ dàng được thấy cảnh tượng những người dân du mục Tây Tạng cưỡi ngựa đi vào thị trấn.
  Trên đường đi đoàn tham quan bức tường Bage Mani WallSongge Mani Wall.
  Nghỉ Đêm Tại Pani Simple Guesthouse.
   
 • Ngày 24: Maniganggo - Yilhun Lhatso - Chola Pass - Dege

   


  Sáng, đoàn khởi hành tới Dege. Để đến Dege.- Đoàn phải vượt qua đèo Chola cao 5,050m là nơi có tu viện cổ và xưởng in Kinh Phật cổ nhất vẫn còn hoạt động sau hàng nghìn năm qua.. nơi lưu giữ nhiều bản khắc nguyên bản theo lối in dập bảng gỗ...Trên đường đi đoàn dừng thăm quan, chụp ảnh tại Hồ Yilhun Lhatso, một trong những hồ đẹp và nổi tiếng nhất ở khu vực Kham. Hồ nằm ở độ cao 4100m so với mực nước biển, phía Tây thị trấn Manigango, cạnh dãy núi Chola. Tới đây, du khách có thể tìm thấy các loài cây đặc biệt của khu vực cao nguyên như cây vân sam, linh sam, cây bách mộc Trung Quốc, cây đỗ quyên ở xung quanh hồ. Hồ cũng là nơi bảo tồn động vật hoang dã cho loài nai môi trắng.
  Nghỉ đêm tại Chola Hotel.
   
 • Ngày 25: Dege – Pelyul (=Baiyu, Bạch Ngọc, 3150m) (98km, 2h)

     Sáng, đoàn tới thăm Xưởng in Kinh Phật Dege Printing House nổi tiếng, lớn nhất ở khu vực Tây Tạng, nơi được biết đến như “Kho tàng văn hóa ngay dưới chân núi tuyết” Tu viện Gongchen, một tu viện thuộc phái Sakya, được xây dựng vào năm 1448 và hiện nay có khoảng 300 nhà sư đang tu học tại đây.Đoàn tiếp tục thăm Tu viện Pelyul nằm trên một ngọn đồi lớn ở phía bắc của thị trấn. Được xây dựng vào năm 1675, tu viện này là một trong ba tu viện lớn nổi tiếng của phái Nyingma ở khu vực Kham
  Bệnh viện Cổ truyền Tây Tạng (Traditional Tibetan Hospital).
  Đoàn tiếp tục đi dọc theo sông Kim Sa, thượng du của dòng Trường Giang để tới Pelyul – thị trấn nhỏ xinh đẹp bên bờ sông Ding Chu.
  Nghỉ đêm tại Jin Ou Hotel.
   
 • Ngày 26: Pelyul – Yaqing Monastery (Yarchen Gar) – Garze (Cam Tư) (235km, 5h51’)

   

  Đoàn tiếp tục hành trình vượt qua đèo Haizishan (4237m) để tới Garze (Cam Tư, 3400m): trung tâm văn hóa và tôn giáo thực sự cho những người Tây Tạng sinh sống ở Tứ Xuyên.Trong tiếng Tây Tạng, "Garze" có nghĩa là "màu trắng và sắc đẹp". Trên đường đoàn dừng chân thăm Tu viện Yaqing hay Yarchen Gar - Tọa lạc trong một thung lũng cô lập nằm ở độ cao hơn 4000m so với mực nước biển, Tu viện Yaqing là một tu viện thuộc phái Nyingma, được xây dựng vào năm 1985. Hiện nay, tu viện này có hơn 10.000 thành viên Tăng đoàn, là nơi tập trung lớn nhất của các sư ni và và sư tăng trên thế giới.
  Nghỉ đêm tại Yongkang Hotel.
   
 • Ngày 27: Garze - Luhuo - Dawu - Bamei - Tagong - Xinduqiao (308km, 6h)

   

  Sáng, đoàn tới thăm Tu viện Garze là tu viện lớn nhất trong vùng của phái Gelugpa với hơn 500 nhà sư. Tu viện có mái vàng và màu sắc rực rỡ, được xây dựng từ thế kỷ 15 (năm 1552) với những bức tường được trang trí với các hình vẽ ma quỷ và các vị thần. Tu viện nằm vươn cao trên sườn đồi, nhìn ra những ngọn đồi xanh mướt và đỉnh núi tuyết phủ trắng xoá Tu viện Tagong hay tu viện Lhagang: là một trong những tu viện quan trọng nhất ở Pel Lhagong, được xây dựng trên ngọn núi thiêng Yala (hay Zhara Lhaste), nằm ở độ cao 5,820 mét so với mực nước biển. Su khi tham quan, đoàn khởi hành tới Xinduqiao qua Luhuo và Dawu. Đến nơi, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
  Nghỉ đêm tại 3*318 Hotel.
   
 • Ngày 28: Xinduqiao - Yaha Pass - Jiulong (205km)

   

  Đoàn khởi hành tới Juilong, trên đường đi đoàn thăm Đèo Yaha, nằm ở độ cao 4558m so với mặt nước biển, đèo Yaha cách đỉnh Gongga 30km. Từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của núi Gongga - "Vua của các dãy núi ở tỉnh Tứ Xuyên".
  Đến Juilong, đoàn tới thăm Hồ Wuxu, là một trong những điểm đến quan trọng của Khu thắng cảnh núi Gongga. Khu thắng cảnh này bao gồm núi, rừng nguyên sinh, suối, đồng cỏ, hồ nước, các loài cây cổ thụ và thực vật quý hiếm. Hồ Wuxu được mệnh danh là “tấm gương soi của các nàng tiên". Hồ nước trong vắt, được bao bọc trong rừng nguyên sinh và thảm cỏ rộng. Vào mùa hè, thảm cỏ này được bao phủ bởi hàng ngàn loài hoa còn Vào mùa thu, cây và cỏ chuyển sang màu đỏ vàng, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ.
  Nghỉ đêm tại Longhai Hotel.
 • Ngày 29: Jiulong - Mianning - Xichang (291km, 6h59’)

   

  Đoàn khởi hành tới Tây Xương (Xichang) qua Mianning. Tây Xương thuộc Châu tự trị dân tộc Di Lương Sơn ở tỉnh Tứ Xuyên, là nơi sinh sống của 28 dân tộc thiểu số như Di, Hồi, Tạng.
  Đoàn tham quan Hồ Qionghai, là hồ nước ngọt lớn thứ hai ở tỉnh Tứ Xuyên, nằm ở độ cao 1.510 mét so với mực nước biển. Hồ có diện tích 31,2 km vuông, lớn hơn 4,5 lần so với Hồ Xihu Hàng Châu. Nhìn từ xa, hồ nước như viên ngọc xanh giữa núi rừng Tây Xương. Hơn 600 năm trước, nhà thám hiểm nổi tiếng người Ý, Marco Polo đã vô cùng ấn tượng và ca ngợi vẻ đẹp độc đáo của nơi đây trong cuốn du ký của mình.
  Nghỉ đêm tại 4*Minshan Hotel.
 • Ngày 30: Xichang - Phàn Chi Hoa (Panzhihua) - Côn Minh (Kunming) (505km, 6h20)

   

  Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành về Côn Minh - Thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.Trên đường đi đoàn ghé thăm Phàn Chi Hoa (Phanzhihua), một thành phố miền núi nhỏ nằm ở phía nam của tỉnh Tứ Xuyên, phía trên sông Dương Tử và trên cả hai tuyến đường bộ và đường sắt vào Vân Nam.
  Nghỉ đêm tại 4*Jinjiang Hotel.
 • Ngày 31: Côn Minh – Hà Khẩu (400km, 5h) – Lào Cai

   

  Đoàn ăn sáng tại Côn Minh rồi trở về Hà Khẩu, làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam.Nghỉ đêm tại Lào Cai. 
 • Ngày 32: Lào Cai – Hà Nội (291km)

   

  Sau khi ăn sáng, đoàn về Hà Nội. Về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình.

  


1
Bạn cần hỗ trợ?