Làm gì ở Luông Pha Băng

 Cố đô Luang Prabang của mảnh đất Triệu Voi luôn khiến du khách không tiếc lời khen tặng bởi nét đẹp bình yên và cổ kính. Đi Luang Prabang không khó, chỉ cần có hộ chiếu là bạn đã có thể lên đường, phương tiện đi lại cũng sẵn bao gồm ô tô và máy bay.

 

 

Trực tiếp tham dự lễ khất thực

Trong khung giờ từ 5h30 phút sáng sớm, bạn có thể dạo quanh trung tâm Luông Pha Băng để hít hà bầu không khí trong lành và chứng kiến một hàng dài ngay ngắn được tạo nên bởi các nhà sư hành lễ khất thực. Du khách cũng sẽ được tham dự khi đặt chỗ ngồi sau đó phân phát đồ ăn, hoa quả tới các tăng ni đáng kính.

 

Lên Phousi để nắm trọn thành phố trong lòng bàn tay

Với độ cao khoảng 150 m và vị trí tuyệt đẹp giữa lòng cố đô thì đây chính là địa điểm hoàn hảo dành cho bạn. Thử sức mình với 15 phút leo bộ theo con đường mòn lên đỉnh núi, sau đó thành phố Luang Prabang là của bạn rồi. Thả sức phóng tầm mắt bao quát cả cố đô bạn nhé. Trước mắt bạn sẽ hiện ra những con đường chính, đồi núi trùng điệp và hai dòng sông Mekong, Nam Khan. Từ đây du khách cũng có thể đón bình minh. Để lên được núi, khách nước ngoài phải mua vé với số tiền 10.000 kip (27.000 đồng).

 

Mua sản vật địa phương ở chợ sáng

Sau khi xem cảnh đi khất thực của các nhà sư hay leo núi Phousi, bạn hãy rảo bước tới khu chợ sáng và lựa mua một số sản vật tươi ngon của địa phương, đặc biệt là các loại nấm. Chợ nằm ngay dưới chân núi Phousi, song song với trục đường chính Sakkaline. 

 

Tham quan cung điện Hoàng gia
Cung điện Hoàng gia nay là bảo tàng quốc gia Luang Prabang nằm trên đường Sakkaline. Với một người yêu thích lịch sử, kiến trúc và văn hóa thì không thể bỏ qua nơi này. Lưu ý khi bước vào bảo tàng du khách không được mang giày dép, chụp ảnh bên trong các khu nhà và phải ăn mặc kín đáo. Giá vé vào cửa là 30.000 kip (khoảng 82.000 đồng) một người.

 

Tham quan chùa Xieng Thong
Xieng Thong là ngôi chùa cổ, đẹp và quan trọng bậc nhất cố đô Luang Prabang. Mỗi một bước chân là bạn lại khám phá thêm nhiều điều mới lạ của ngôi chùa, đó là những bức phù điêu, chạm khắc, tranh tường về đức Phật. Giá vé vào chùa Xieng Thong là 20.000 kip (54.000 đồng).

 

1
Bạn cần hỗ trợ?